Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

CÁC DẠNG BÀI VIẾT TRÊN FACEBOOK

Đăng lúc 13:47:39 19/10/2019

Thông thường nhiều bạn suy nghĩ rằng làm gì có nhiều dạng bài viết. Chủ yếu là các bạn chỉ quan tâm đến viết bài đăng hình ảnh hoặc video. Tuy nhiên để làm cho trang của bạn thêm phong phú hơn và nhiều người tiếp cận. Thì chúng ta phải nên tìm hiểu về các dạng bài viết trên facebook nhiều hơn nữa.

Facebook có 3 dạng bài viết:

 1. Dạng bài viết trên mục cửa hàng
 2. Dạng bài viết trên mục sự kiện
 3. Dạng bài viết trên mục bài viết

Chúng ta cùng tìm hiểu sâu các dạng bài viết này nào:

1. Dạng bài viết trên mục cửa hàng

​Dạng bài viết trên mục cửa hàng rất phổ biến nhưng chỉ có trên trang facebook, không có trên trang cá nhân của người dùng. Vì vậy bạn muốn tạo bài viết trên mục cửa hàng thì trước hết bạn phải có trang facebook.

Bạn vào mục cửa hàng và thêm sản phẩm sẽ hiển thị danh sách để tạo sản phẩm trên cửa hàng. 

 • Bước 1: Chọn hình ảnh cần đăng
 • Bước 2: Tạo tên sản phẩm và giá sản phẩm
 • Bước 3: Viết nội dung mô tả sản phẩm của bạn
 • Bước 4: Chọn mục tình trạng sản phẩm (VD: New, ...)
 • Cuối cùng: Bạn lưu bài viết về sản phẩm lại và chờ duyệt bài là hoàn thành. 

2. Dạng bài viết trên facebook:

Đa phần các bạn chỉ dùng 2 loại bài viết là chủ yếu như bài viết với hình ảnh (Album). Bài viết với video và quay video trực tiếp trên facebook (Livestream). Còn những dạng bài viết khác thì đang phần các bạn không dùng đến.

Có 4 dạng bài viết trên facebook như sau:

 • ​Dạng 1: Bài viết dạng nội dung bài viết với hình ảnh hoặc video, bạn có thể tạo album để nhiều ảnh vào album
 • Dạng 2: Bài viết dạng trình chiếu với nhiều hình ảnh
 • Dạng 3: Bài viết dạng canvas với nhiều ảnh về 1 link trên website của bạn hoặc nhiều ảnh về nhiều link trên website khác nhau
 • Dạng 4: Bài viết dạng hình thức quay video trực tiếp
 • Dạng 5: Bài viết dạng tức thì (Mở ra 1 trang mới như tin tức, mẫu đăng ký, ...)

Cùng khám phá từng dạng của bài viết:

 • ​Dạng 1: Bài viết dạng nội dung bài viết với hình ảnh hoặc video, bạn có thể tạo album để nhiều ảnh vào album

​Dạng 1 thì đã quen thuộc với tất cả các bạn dùng facebook. Bạn chỉ cần tạo nội dung hấp dẫn người đọc và hình ảnh minh họa hoặc video thật đẹp, ấn tượng để thu hút người đọc bài viết nhiều nhất có thể.

 • Dạng 2: Bài viết dạng trình chiếu với nhiều hình ảnh

​Dạng này tuy lạ như khi nói các bạn sẽ biết ngay. Bạn cần từ 5 - 10 ảnh hoặc nhiều hơn sau đó viết nội dung mà bạn muốn truyền tải. Thì sẽ tạo ra các hình chiều mỗi hình sẽ có thời gian mấy giây để người xem hình thấy được hình đó và tự động chuyển sang hình kế tiếp. Cũng giống như bạn dùng 1 ứng dụng ghép ảnh tạo thành video và hiệu ứng cho thật đẹp. Còn dạng trình chiếu trên facebook sẽ nhanh hơn và mất ít thời gian. Quan trọng bạn vẫn phải viết nội dung về điều bạn muốn truyền tải để người đọc và xem sẽ hiểu rõ hơn.

 •  Dạng 3: Bài viết dạng canvas với nhiều ảnh về 1 link trên website của bạn hoặc nhiều ảnh về nhiều link trên website khác nhau

​Dạng 3 cũng không quá khó trước tiên bạn cần viết nội dung sơ lược mà bạn muốn hướng đến người đọc. Trong website của bạn có bài viết chi tiết hơn. Bạn cần copy link bài viết đó và thêm thẻ vòng quay ảnh là được. Tuy nhiên nó chỉ có 1 hình duy nhất mà bạn làm ảnh đại diện cho bài viết trên website. Vì vậy bạn cần kiếm thêm 2 -3 hình ảnh liên quan đến bài viết đó là thêm từng tấm vào. Mỗi lần thêm 1 hình ảnh bài viết sẽ tải nội dung vòng quay ảnh để cập nhật hình ảnh bạn mới thêm vào, khi tải xong bạn tiếp tục thêm hình ảnh vào là hoàn thành

 • Dạng 4: Bài viết dạng hình thức quay video trực tiếp

Dạng này quá quen thuộc với các bạn sử dụng facebook. Chỉ cần bạn viết nội dung ngắn gọn cho buổi livestream là được và bạn bấm bắt đầu cuộc trò chuyện với mọi người xem bạn livestream.

 • Dạng 5: Bài viết dạng tức thì (Mở ra 1 trang mới như tin tức, mẫu đăng ký, ...)

​Đa phần dạng này rất ít người sử dụng. Bạn cần tạo bài viết với nội dung ngắn gọn thu hút mọi người bấm vào hình ảnh trên bài viết dẫn về bài viết để bạn đăng ký mua hàng, đăng ký đi sự kiện, đăng ký báo giá sản phẩm,...

3. Tạo bài viết sự kiện trên facebook:

Bạn cần thêm hình ảnh về nội dung sự kiện, viết sơ lược về sự kiện, mô tả về sự kiện đó. Đặc biệt trong bài viết sự kiện cần có thời gian và địa điểm diễn ra sự để khách hàng đến và tham gia.

Địa chỉ

ZALO
FACEBOOK
0901370073